Sử dụng thiết bị điện đúng cách để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Các thiện bị điện, điện tử như máy giặt, tivi, tủ lạnh là một phần tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, những sản phẩm này rất dễ nhanh hỏng và xuống cấp, thậm chí gây nguy hiểm nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiều cách sử dụng thiết bị điện đúng cách giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé!

Lưu ý đơn giản để sử dụng thiết bị điện đúng cách

Lắp đặt thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát

Sản phẩm điện, điện tử rất dễ nhanh hỏng nếu bị ẩm mốc hoặc ngấm nước. Chính vì vậy, bạn cần lắp đặt thiết bị điện ở những vị trí sau đây:

  • Nơi khô thoáng, tránh nước mưa tạt vào tránh hiện tượng ăn mòn kim loại dẫn đến rò rỉ điện.
  • Vị trí cao hơn mặt đất và cách tường đối với thiết bị điện tử
  • Lắp đặt tránh xa nguồn nước và các thiết bị sinh nhiệt khác
  • Đối với hộ gia đình sinh sống gần bờ sông, kênh rạch nên sử dụng túi hút ẩm hoặc giấy báo để lót cho các thiết bị điện tử để hạn chế tối đa tình trạng ẩm mạch.
Đặt thiết bị ở nơi khô ráo

Sử dụng thiết bị điện đúng cách nhờ sử dụng nguồn điện an toàn

Nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân khiến thiết bị điện nhà bạn nhanh hỏng hóc, chập cháy. Để duy trì tuổi thọ cho các thiết bị điện cũng như an toàn cho gia đình, chúng ta nên lắp đặt các thiết bị ổn áp, chống giật, thiết bị bảo vệ nguồn điện UPS… Không nên sử dụng chung ổ cắm cho nhiều thiết bị điện để tránh đường dây điện bị quá tải. Bên cạnh đó, khi xảy ra mưa giông sấm sét, tốt hơn hết chúng ta nên ngắt điện các thiết bị để đảm bảo an toàn.

Sử dụng nguồn điện an toàn

Vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị điện định kỳ

Việc kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị điện định kỳ hàng năm giúp các thiết bị điện được lâu bền. Điều này cũng giúp chúng ta nắm bắt được tình hình sử dụng. Đồng thời, kịp thời sửa chữa khi phát hiện hỏng hóc. Cần tránh sử dụng các thiết bị điện khi chưa được khắc phục hoàn toàn hư hỏng. Ngoài ra, tuyệt đối không được tự ý sửa chữa thiết bị. Thay vào đó, cần liên hệ đến thợ điện lành nghề để có biện pháp khắc phục triệt để.

Bảo dưỡng thiết bị điện định kỳ

Hi vọng, thông tin bổ ích mà bài viết đưa ra góp phần giúp bạn có thêm kiến thức về sử dụng thiết bị điện đúng cách. Tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, mua mới và thay thế thiết bị hỏng hóc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *