Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Giáp 0904.63.7373 Mr.Đạt 0968567773

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà thầu ôm 1,7 tỷ đồng bỏ trốn
Nhà thầu ôm 1,7 tỷ đồng bỏ trốn
Ngày đăng: 21-05-2015

Lai Châu: Nhà thầu ôm 1,7 tỷ đồng bỏ trốn http://daycap.net.vn

(Xây dựng) - Ông Đặng Bá Phong, cựu Trưởng ban quản lý dự án bồi thường di dân tái định cư của tỉnh Lai Châu đã ký giải ngân cho Công ty CPXD Kinh Đô để thi công công trình Trường tiểu học trung tâm xã Nậm Hãn. Tuy nhiên, sau khi lãnh tiền, doanh nghiệp này đã bỏ trốn.


Công trình do các nhà thầu thi công hời hợt rồi bỏ lửng

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Dũng, Quyền Trưởng Ban QLDA Bồi thường di dân tái định cư Lai Châu cho biết: Tổng mức đầu tư các phương án bồi thường cho dự án thủy điện Sơn La đã được phê duyệt là 607, 395 tỷ đồng. Đã có 170 dự án đã hoàn thành, nghiệm thu và đi vào sử dụng. Khi được hỏi đến số tiền mà doanh nghiệp Kinh Đô nhận từ Ban QLDA rồi “chuồn mất”, ông Dũng cho biết: Đây là tồn đọng từ thời kỳ lãnh đạo cũ. Hiện tại Ban QLDA vẫn đang tích cực “đi đòi” lại tiền từ Công ty CPXD Kinh Đô, nhưng vẫn chưa được. Hiện Ban cũng đã báo cáo lên UBND tỉnh Lai Châu để chờ ý kiến chỉ đạo

Qua điều tra, chúng tôi được biết: Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Lai Châu khá lúng túng trong việc “truy tìm” Công ty CPXD Kinh Đô bởi doanh nghiệp này đã rời bỏ khỏi địa phương đã khá lâu, nhưng không biết “Giám đốc” đi đâu về đâu. Số tiền doanh nghiệp này còn “ôm” của Ban QLDA là khoảng 1,7 tỷ đồng. Công trình mà doanh nghiệp ký kết với Ban QLDA thì dang dở, không hoàn thiện được hồ sơ.

Tiếp tục điều tra, chúng tôi được biết: Không chỉ có doanh nghiệp này vi phạm. Trong công tác thi công các công trình phục vụ cho dự án tái định cư thủy điện Lai Châu còn khá phức tạp. Điển hình như ở dự án tái định cư thị trấn Mường Tè, do UBND huyện Mường Tè là chủ đầu tư: Mặc dù là tái định cư ngay tại thị trấn, nhưng Nhà thầu thi công nửa chừng rồi bỏ lửng để người dân khốn khổ. Điển hình cho việc thi công này là Công ty CP Tân Phong, có địa chỉ tại khu phố 6, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.


Thư viện hình ảnh
hop cong ty
kiem tra hang
xuat xuong
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin hữu ích
Liên kết trang Fanpage