Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Giáp 0904.63.7373 Mr.Đạt 0968567773

 

 

 

 

 

 

 

 

XU HƯỚNG SỦ DỤNG ĐÈN LED CHIẾU SÁNG
XU HƯỚNG SỦ DỤNG ĐÈN LED CHIẾU SÁNG
Ngày đăng: 19-04-2015

XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐÈN LED

Hiện nay, với xu hướng phát triển công nghệ xanh và sạch. Việc tìm ra và nghiên cứu các ứng dụng thiết thực để đưa vào sử dụng là điều cần thiết. Công nghệ chiếu sáng bằng đèn Led hiệu suất cao cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. Với các ưu điểm tuổi thọ, hiệu suất phát quang cao, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, mẫu mã đẹp…thì đèn Led là dòng sản phẩm thay thế các bóng đèn truyền thống hiệu quả và là công nghệ đáng được quan tâm.

Các lý do tại sao nên dùng đèn LED?

Đèn Led có các ưu thế:

-         Bật công tắc là đèn sáng ngay, không có hiện tượng nhấp nháy, chập chờn

-         Tiết kiệm điện năng hơn 70%-80%

-         Tuổi thọ cao đến 50,000h sử dụng  (nếu chiếu sáng liên tục 8h/ngày, đèn có thể dùng đến 17 năm…tùy điều kiện sử dụng có thể cho hiệu quả khác nhau)

-         Có thể phát sáng trong điều kiện nhiệt độ lạnh

-         Chất lượng ánh sáng tốt, hiệu suất phát sáng cao

-         Mẫu mã đẹp, trang trọng

-         Bảo vệ môi trường

Bảng so sánh về công suất sử dụng với đèn dây tóc:

Đèn dây tóc       Đèn Led FawooKidi

25W                   3W

40W                   4W

50W                   5-7W

60W                   7-9W

75W                   9-12W

100W                 14-20W

120W                 20-25W

Dòng sản phẩm đèn Led thay đèn sợi đốt của FawooKidi

Dòng sản phẩm đèn Led thay thế đèn dây tóc của FawooKidi

Tuổi thọ đèn Led như thế nào? Lấy gì làm an tâm khi chọn sử dụng đèn Led?

Tuổi thọ đèn Led nói chính xác có thể kéo dài từ 30.000h đến 50.000h cao hơn rất nhiều so với các đèn thông thường. Ví dụ: đèn sợi đốt tuổi thọ 1000h, đèn huỳnh quang Compact 10,000h.

Nên chọn nhà sản xuất uy tín trên thị trường, không nên mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Hiện nay, sản phẩm do FawooKidi sản xuất có chế độ bảo hành về chất lượng sản phẩm.

Theo tôi biết, giá đèn Led rất cao. Vậy sử dụng đèn Led hiệu quả kinh tế như thế nào?

Tôi đưa ra ví dụ như thế này:

Nếu một đèn LED 6W được sử dụng để thay thế một truyền thống, và bóng đèn được hoạt động 8 giờ mỗi ngày trong một năm (2.920 giờ), Lượng tiêu thụ điện sẽ được giảm 158 kwh mỗi năm. Do đó, chủ sở hữu nhà sẽ tiết kiệm được 315.000 VNĐ cho một bóng đèn một năm (giả định giá điện 2.000VNĐ/kwh). Nếu nhà có 15 bóng đèn, sẽ tiết kiệm được hơn 4.500.000 VNĐ mỗi năm. Và đối với văn phòng, nhà xưởng, đường sá với việc sử dụng đèn chiếu sáng lên cả trăm, nghìn bóng... và chiếu liên tục thì bài toán này còn tiết kiệm hơn rất nhiều...

Hoặc qua nghiên cứu thực tế của FawooKidi trong việc ứng dụng Led chiếu sáng đánh bắt cá , một tàu đánh cá phải dùng tới 60 bóng đèn 1000W, tiêu tốn khoảng 200 lít dầu vì phải dùng máy phát điện. Trong khi đó, nếu dùng loại bóng đèn LED công suất 80W, có độ sáng tương đương, lại vừa bền, vừa không gây bỏng do không có tia tử ngoại nhưng chỉ tiêu hao hết có 25 lít dầu. Vì vậy, đây sẽ là một bài toán mà một quốc gia biển có đội tàu đánh cá hùng hậu hàng trăm nghìn chiếc như Việt Nam cần phải tính tới.

Đối với các dự án lớn việc sử dụng đèn Led giảm thiểu công việc bảo trì, thay thế cũng đã là một ưu điểm mà các nhà đầu tư cần tính đến.

Đèn Led FawooKidi, có phù hợp thay thế với các đèn truyền thống?

Tất nhiên là phù hợp!

FawooKidi sản xuất đa dạng các chủng loại, gắn trực tiếp vào nguồn 220V như các đèn thông thường hoặc thông qua adaptor 12V để chống giật. Ví dụ:

-    LumiDas-B: có chuôi vặn giống đèn sợi đốt, thay thế trực tiếp bóng đèn dây tóc thông thường

-   LumiDas-D: thay thế cho việc chiếu sáng Downlight, chiếu từ trần nhà xuống nền, chiếu sáng tổng thể. Thích hợp cho các văn phòng, cửa hàng, quán ăn, chiếu sáng gia đình

-    LumiDas-CL: chiếu sáng dạng ngọn nến, thích hợp cho nhà hàng, khách sạn, giảm thiểu chi phí thay thế bảo trì…

-    LumiDas-H: chiếu sáng tiêu điểm, thích hợp cho Showroom, nhà triển lãm, chiếu sáng tranh ảnh, cho ánh sáng đều và đẹp, và tuổi thọ rất cao

-    LumiDas-S: chiếu sáng công cộng, đèn đường, tuổi thọ cao, ánh sáng mạnh, kết cấu đẹp, giảm chi phí bảo trì…

Đèn Led sử dụng điện áp như thế nào?

Như đã nói ở trên, đèn chiếu sáng dân dụng sử dụng mức điện áp 220V, 50-60Hz. Ngoài ra, với đèn chiếu sáng tiêu điểm dùng chuôi GU5.3 (đuôi cắm) để an toàn FawooKidi đề xuất điện áp 12V, do đó kèm theo adaptor.

Do đó, khi Quý khách sử dụng sản phẩm nên chú ý điều này. Các mặt hàng trôi nổi trên thị trường không đảm bảo nên rất nguy hiểm khi sử dụng.

Đèn dạng nến FawooKidi

Đèn dạng nến FawooKidi

Tại sao nên dùng đèn Led  thay thế đèn huỳnh quang?

Ngoài yếu tố tiết kiệm điện, tuổi thọ sản phẩm như đã nói. Đèn huỳnh quang không có yếu tố thẩm mỹ cao. Sử dụng thủy ngân trong phát sáng nên gây độc hại khi phát tán ra môi trường, kết cấu bóng dễ vỡ, gây nguy hiểm khi sử dụng…

Đèn sợi tóc thì như thế nào?

Theo nội dung Chương trình Mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Chính phủ, từ ngày 1-1-2013, Việt Nam sẽ cấm nhập, sản xuất các loại bóng đèn sợi đốt (đèn tròn) có công suất trên 60 W. Theo đó, đèn Led sẽ là sản phẩm được thay thế trong tương lai. Trên thực tế trên thế giới điều này đã được áp dụng từ lâu, thậm chí một số quốc gia nhu cầu sử dụng đèn Led tăng cao, cung không đủ cầu.

Ánh sáng phát ra từ đèn Led?

Trắng ấm: nhiệt độ màu 2700-3500K.  Tương tự như ánh sáng đèn dây tóc, thường được sử dụng trong nội thất tạo ra một không gian ấm áp.

Trắng tự nhiên: nhiệt độ màu 4000-6000K. Tương tự như ánh sáng đèn Compact, thích hợp cho chiếu sáng văn phòng, cửa hàng, hội họp…

Cool White: nhiệt độ màu 6000-8000K. Cho độ sáng rất cao, có màu gần như xanh, được sử dụng trong chiếu sáng sản xuất, siêu thị hoặc thay thế đèn màu thông thường trong trang trí showroom, giới thiệu sản phẩm....

Lợi ích môi trường do đèn Led mang lại?

Thứ nhất, cho hiệu quả phát sáng cao với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp. Nếu cả nước thay thế đèn Led vào sử dụng thì sẽ giảm điện năng tiêu thụ cực kỳ to lớn, giải quyết được vấn đề thiếu điện trầm trọng như hiện nay. Người dân cả nước không lo sợ bị cúp điện nữa, các hộ dân vùng sâu vùng xa nhờ đó cũng được hưởng lợi.

Thứ hai, giải quyết được việc xây dựng thêm các nhà máy phát điện. Vì khi thiếu điện như hiện nay, bắt buộc chúng ta phải xây dựng thêm nhà máy phát điện. Do đó, việc thay thế các công nghệ xanh, công nghệ tiết kiệm điện là điều cần thiết. Và chúng ta không phải lo về vấn đề ảnh hưởng môi trường do các nhà máy thủy điện gây ra.

Thứ ba, đèn Led không gây ra các yếu tố độc hai trong quá trình sử dụng, giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường, góp phần giảm thiểu hiện tượng trái đất nóng dần vì hiệu ứng nhà kính. Trong ngư nghiệp thì đèn Led ngoài khả năng tạo hiệu quả đánh bắt cá cao hơn đèn thường (nhờ khả năng điều chỉnh tần số bước sóng thu hút cá) mà còn không gây hại sức khỏe như đèn cao áp, giúp ngư dân bảo vệ sức khỏe, yên tâm làm việc lâu dài…

Khuyến cáo gì cho người sử dụng?

Người sử dụng, các chủ thi công công trình nên cẩn thận trong khâu mua và chọn lựa sản phẩm đèn Led. Vì hiện nay, có rất nhiều mặt hàng trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc. Đèn Led đi kèm theo nó là cả một dây chuyền công nghệ các linh kiện thiết bị cao cấp, cho nên hàng trôi nổi, giá rẻ không đáp ứng yêu cầu này và khi sử dụng không đạt như yêu cầu đưa ra.

FawooKidi là nhà máy sản xuất Công nghệ Led đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi có dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại, các dòng sản phẩm của chúng tôi luôn được kiểm tra kỹ càng trước khi được đưa ra thị trường.  Và hơn nữa chế độ bảo hành sản phẩm kèm theo sẽ làm Quý khách yên tâm hơn khi chọn đặt và mua hàng.


Thư viện hình ảnh
hop cong ty
kiem tra hang
xuat xuong
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin hữu ích
Liên kết trang Fanpage