Làm cách nào để bảo vệ các thiết bị điện trong mùa mưa bão?

Nước ta nằm trọn trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, giáp với biển Đông (một phần của Thái Bình Dương) nên quanh năm phải hứng chịu không ít các cơn bão lớn nhỏ. Chính vì vậy, việc sử dụng và bảo vệ các thiết bị điện an toàn là mối quan tâm của nhiều hộ gia đình hiện nay. Hãy đọc bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin bổ ích nhé!

Lắp đặt các thiết bị chống sét

Đây là biện pháp bảo vệ cần thiết để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn phòng tránh khỏi sự cố chập cháy thiết bị. Các thiết bị chống sét như cột thu lôi, dây thu sét hoặc lưới thu sét… là những thiết bị bạn có thể lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Lắp cột thu lôi để bảo vệ các thiết bị điện trong nhà bạn

Dây chống sét là thiết bị dùng để thoát sét, dẫn luồng điện sét xuống đất. Dây chống sét bao gồm dây nối đất và cục nối đất. Điện trở khi tiếp đất càng bé thì điện thế tại chỗ sét đánh càng nhỏ.

Đóng kín cửa khi trời mưa

Vào mùa mưa, không khí có độ ẩm cao hay khi trời nồm. Vì thế, chúng ta nên hạn chế mở cửa thường xuyên và bật quạt. Bởi việc đó sẽ khiến không khí ẩm bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào trong nhà, đồng thời bật quạt sẽ làm cho hơi nước ngưng tụ nhiều hơn và gây ẩm mốc.

Lắp đặt thiết bị hút ẩm

Để phòng tránh thiết điện bị ẩm gây hỏng hóc, tốt hơn bạn nên đầu tư hệ thống hút ẩm cho thiết bị và sấy khô định kì trong mùa ẩm ướt. Đối với hộ gia đình có nhiều thiết bị, một tủ chống ẩm khoảng 30 – 40 lít sẽ phù hợp. Ngược lại, chỉ cần hộp chống ẩm khoảng 20 lít là đủ đối với hộ gia đình ít thiết bị.

Thiết bị hút ẩm

Ngoài ra, để đơn giản hơn bạn có thể sử dụng các thùng kín có các gói chống ẩm hoặc thùng có bóng đèn công suất 25 – 60W để làm khô thiết bị.

Bên cạnh đó, khi gặp trường hợp thiết bị  hư hỏng trong quá trình làm việc, chúng ta cần bình tĩnh ngắt ngay nguồn điện và liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.có hướng xử lý tốt nhất. Tốt nhất không nên tự ý tháo dỡ, sửa chữa và thay thế các thiết bị điện vì rất dễ gây rò rỉ điện dẫn đến chập cháy trong mùa mưa bão.

Trên đây là 3 cách đơn giản để bảo vệ các thiết bị điện trong mùa mưa bão mà các hộ gia đình có thể áp dụng ngay. Hi vọng thông tin hữu ích này có thể giúp các gia đình có thể phòng tránh tối đa tình trạng đáng tiếc xảy ra do chập cháy thiết bị điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *