4 cách tiết kiệm điện đơn giản giúp bạn tiết kiệm trăm nghìn tiền điện mỗi tháng

Hóa đơn tiền điện mỗi tháng luôn ở mức cao là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu áp dụng 4 cách tiết kiệm điện đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí tiền điện mỗi tháng.

Tắt bếp sớm hơn một chút

Theo Ủy Ban Năng Lượng Mỹ, khi tắt bếp điện trước một vài phút, lượng nhiệt còn sót lại trên bếp vẫn đủ để làm chín thức ăn. Chính vì vậy, khi thức ăn gần chín bạn hoàn toàn có thể tắt bếp, đậy vung nồi lại và đợi thức ăn tự chín. Mẹo này có thể áp dụng đối với hầu thể món ăn trừ món ninh và món hầm.

Sử dụng quạt trần 

Sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng rất tốn tiền điện. Để có thể tối ưu việc làm mát bạn có thể lắp đặt quạt trần song song để tản nhiệt, góp phần tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa.

Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện

Hiện nay, tiết kiệm năng lượng là xu thế của thế giới trong việc chống biến đổi khí hậu. Các Tập đoàn công nghệ lớn đẩy mạnh nghiên cứu công bố ra thị trường nhiều sản phẩm tiết kiệm năng lượng tối đa. Nhờ công nghệ kĩ thuật tiên tiến, thiết bị tiết kiệm điện này ngày càng có chi phí rẻ hơn. Chính vì vậy, bạn nên thay thế hêt toàn bộ thiết bị gây tốn điện trong gia đình bằng những thiết bị mới hiện nay.

Sử dụng công cụ giám sát thiết bị điên trong nhà

Nếu các thành viên trong gia đình bạn không có thói quen tắt đèn khi không sử dụng thì thiết bị phát hiện chuyển động là một giải pháp phù hợp cho bạn. Cơ chế hoạt động của thiết bị này là chỉ khi phát hiện ra chuyển động trong phòng thì đèn mới được bật lên. Bạn có thể tìm mua nó ở các cửa hàng điện chuyên dụng và cách lắp đặt cũng vô cùng đơn giản. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết việc sử dụng máy cảm biến chuyển động có thể cắt giảm lượng điện lãng phí lên tới 30%.

Giảm thiểu để thiết bị điện ở trạng thái chờ

Nhiều người cho rằng để thiết bị điện ở trạng thái chờ sẽ tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, các thiết bị điện hoạt động ở trạng thái chờ thường xuyên lại khiến bạn tiêu tốn 10% tổng lượng điện tiêu thụ mỗi tháng. Vì vậy, nếu không dùng đến thiết bị, bạn nên tắt hẳn để tiết kiệm năng lượng.

Hi vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa tiền điện mỗi tháng. Bên cạnh đó, rèn cho mình thói quen tiết kiêm năng lượng ngay từ bây giờ là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường cũng như giảm chi phí cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *